10 điểm du lịch hấp dẫn ở thành phố cảng Mác Xây, Pháp

Tọa lạc bên bờ Địa Trung Hải, Mác Xây là thành phố lớn thứ 2 tại Pháp. Đây là một thành phố cảng tự nhiên cực kỳ năng động, nó đã trở thành trung tâm buôn bán quan trọng của Châu Âu suốt nhiều thế kỷ. Mặc dù bị tàn phá ác liệt trong thế chiến, tuy nhiên Mác Xây vẫn tồn tại với sức sống mãnh liệt và ngày càng thịnh vượng. Ngày này Mác Xây là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên một phong cách hấp dẫn rất riêng cho thành phố cảng này. Trong chuyến du lịch nước Pháp bạn hãy ghé thăm Mác Xây với những hoạt động tham quan thú vị mà chúng tôi sẽ đề cập ngay sau đây.

du lịch Mác Xây, Pháp

1. Vịnh Les Calanques: Đây là một vịnh biển hẹp ở phía nam của Mác Xây, hai bên là những bức tường dốc bằng đá vôi tạo nên một khung cảnh tuyệt mỹ.

Vịnh Les Calanques, Mác Xây, Pháp

2. Nhà thờ Notre Dame de la Garde: Vào những năm của thế kỷ thứ 15, đây là một trạm quan sát trên đỉnh một ngọn đồi, phía sau là một pháo đài. Giờ đây, đây là một nhà thờ với bức tượng Đức Mẹ rất lớn, theo dõi các thủy thủ trên biển và cư dân thành phố cảng. Bên trong nhà thờ là một thánh đường, vào ngày 5 tháng 8 hàng năm những bữa tiệc được diễn ra ngay tại đây. Nhà thờ cũng là điểm đến phổ biến cho khách hành hương.

Nhà thờ Notre Dame de la Garde

3. Pháo đài Chateau d'If: Đây là một pháo đài nằm giữa biển Địa Trung Hải, ngoài khơi cảng Mác Xây. Pháo đài được xây dựng những năm 1524 để chống lại các cuộc tấn công thành phố từ phía biển. Pháo đài sau đó trở thành nhà tù chính trị trong nhiều năm. Du khách có thể đến đảo pháo đài này bằng tàu cao tốc từ cảng Mác Xây.

Pháo đài Chateau d'If

4. Cảng biển Old Port: Old Port là một cảng biển tự nhiên được sử dụng khoảng 2,400 năm trước, có những thời gian có đến 1,800 tàu thuyền neo đậu tại đây. Giờ đây cảng chủ yếu phục vụ các hoạt động tham quan của khách du lịch.

Cảng biển Old Port

5. Pháo đài Saint-Jean: Đây là một pháo đài lớn, dọc theo bờ sông lối vào cảng Old Port. Pháo đài này được xây dựng theo lệnh của vua Vua Louis XIV cùng những pháo đài khác bảo vệ cảng biển. Sau 30 năm pháo đài được phục hồi lại phục vụ các hoạt động tham quan của du khách.

Pháo đài Saint-Jean

6. Thị trấn Le Panier: Đây là một thị trấn cổ của người Hy Lạp từ 600 năm trước công nguyên. Thị trấn đã bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh thế giới 2 bới Đức Quốc Xã. Ngày nay với cuộc sống đầy màu sắc đã mang lại những cảm giác thú vị cho du khách đến đây. Bạn có thể đi bộ dạo quanh thị trấn, ngắm nhìn hoặc mua những món quà thủ công mỹ nghệ làm kỷ niệm.

Thị trấn Le Panier

7. Nhà thờ công giáo Cathedrale de la Major: Đây là nhà thờ lâu đời nhất được xây dựng vào thế kỷ thứ 5. Nhà thờ với vòm cao cùng những mảnh ghép tạo nên một phong cách kiến trúc tuyệt vời.

Nhà thờ công giáo Cathedrale de la Major

8. MuCEM: Được biết đến là Bảo tàng văn minh Châu Âu, nơi trưng bày những hiện vật của văn hóa và lịch sử của Châu Âu và khu vực Địa Trung Hải. Bảo tàng đón khách tham quan từ năm 2013 khi thành phố được đặt tên là Thủ đô văn hóa Châu Âu.

MuCEM

9. Tượng đài Palais Longchamp: Tượng đài được dựng lên để kỷ niệm việc xây dựng kênh đào Mác Xây, dẫn nước từ sông Durance đến thành phố. Các công trình xây dựng ở đây tạo nên một khung cảnh ngoạn mục, đặc biệt vào ban đêm các ngọn đèn được thắp sáng. Giờ đây khu vực này là bảo tàng lịch sử, tự nhiên và nghệ thuật của thành phố.

Tượng đài Palais Longchamp

10. Bảo tàng Vieille Charite: Từ những năm của thế kỷ 17, đây là ngôi nhà chung của những người vô gia cư, ăn xin... Giờ đây đây là một bảo tàng và trung tâm văn hóa lớn của thành phố. Qua nhiều năm các tòa nhà đã xuống cấp nghiêm trọng và được phục hồi vào những năm 1970. Ở đây có 2 bảo tàng là Bảo tàng khảo cổ học và Bảo tàng nghệ thuật Châu Phi.

Bảo tàng Vieille Charite

Share
Xem thêm ...
Munich – Địa điểm đẹp, nhiều công trình ở Đức

Bài viết xin tổng hợp ý kiến của nhiều khách du lịch Đức về và đánh giá các địa danh vừa đẹp vừa có nhiều trải nghiệm...

Thăm điện Invalides xinh đẹp

Một ngôi điện tráng lệ và lộng lẫy - điện Invalides đảm bảo mang lại cho bạn những xúc cảm và ấn tượng bất ngờ trong chuyến...

Một số bảo tàng ấn tượng cho khách du lịch Pháp

Bạn cũng biết du lịch Pháp mà bỏ qua bảo tàng thì thật là một thiếu sót lớn. Vốn được mệnh danh là đất nước của những...