CAMEMBERT – VUA PHO MAI ĐẤT PHÁP

Camembert được mệnh danh là vua phô mai của Pháp. Người Pháp không chỉ ưa chuộng món này mà ngay cả người nước ngoài khi đã thưởng thức rồi thì không sao quên được... Thậm chí có nhiều người còn nghiện cả hương vị của nó nữa. Mặc dù rất nổi tiếng và được sản xuất ở nhiều nơi nhưng không ở đâu ngon bằng vùng Normandie của Pháp. Nếu bạn có mong muốn được đến Pháp, hãy để HANOTOUR đồng hành cùng bạn!

Pho mai Camembert không chỉ được người Pháp ưa chuộng mà ngay cả những người khách nước ngoài khi đã thưởng thức rồi thì không sao quên được. Thậm chí có nhiều người còn “nghiện” cả hương vị của nó nữa. Mặc dù, pho mai Camembert rất nổi tiếng và được sản xuất ở nhiều nơi, nhưng không ở đâu ngon bằng vùng Normandie của Pháp.

Camembert là 1 loại phô mai làm từ sữa bò tươi để lên men. Thời gian để thường là 3 tuần. Việc chọn lựa Camembert cũng là cả 1 nghệ thuật. Ngoài việc lựa chọn thương hiệu ra, người mua còn phải có mắt tinh tường trong việc nhìn và chọn ra đâu là loại Camembert đạt chất lượng.

phô mai ngon mắt

Món pho mai Camembert trông rất hấp dẫn

độ dẻo của phô mai

Độ dẻo của Camembert vừa chín tới

sốt phô mai

Sốt Camembert 

Lớp da bên ngoài của camembert phải có màu bạc hoặc hơi vàng nâu, bề mặt phải trơn bóng, có những vết rạn nâu nhỏ, ngửi mùi phải nhẹ, thơm vị phô mai. Nhiều người cứ nghĩ rằng phô mai Pháp rất hôi, khó ngửi, nhưng bạn không biết đó không phải là loại ngon, hoặc đã để lâu vượt qua thời hạn chín tới của camembert.

camembert vs phô mai

Camembert Caramen

Camembert ngon là khi đạt độ chín vừa phải, bên trong mềm và béo. Bảo quản camembert cũng rất đơn giản, chỉ để trong tủ lạnh nhiệt độ từ 4 đến 8 độ C là được.

Xem thêm:

Camembert được dùng làm rất nhiều món ăn trong ẩm thực pháp kể cả làm món tráng miệng. Nổi tiếng phải kể dến Camembert nướng trong lò, camembert áp chảo, camembert rô-ti, hay camembert pané.

bánh camembert

Bánh Camembert

camembert với trái cây

Camembert với trái cây dùng tráng miệng

Share
Xem thêm ...
bánh táo

Nhiều người thường cho rằng ẩm thực Anh đơn điệu và nhàm chán, tuy nhiên, du khách khi đi du lịch Anh về lại không thừa nhận...

thức ăn đường phố ở châu âu

Du lịch châu Âu đừng bỏ lỡ các món ăn mà chúng tôi đã liệt kê trong 2 bài viết này, đó không chỉ là khẳng định...

xúc xích Bratwurst

Du lịch châu Âu và được thưởng thức các món ăn vỉa hè sau đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ nhất trong chuyến đi của bạn....