Ghé thăm bảo tàng Mauritshuis Hà Lan

Du lịch Hà Lan đến bảo tàng Mauritshuis ngắm bức họa nổi tiếng Cô gái đeo hoa tai ngọc trai cùng vô số kiệt tác khác của Vermeer, Rembrandt và các họa sĩ Hà Lan khác trong bảo tàng nghệ thuật đặc biệt này.

Bảo tàng Mauritshuis Hà Lan

Ghé thăm Bảo tàng Mauritshuis và chiêm ngưỡng cách Vermeer khắc họa ánh sáng lấp lánh trên mặt nước trong bức họa nổi tiếng Phong cảnh Delft, tận mắt nhìn ngắm các kiệt tác trứ danh khác của ông như Cô gái đeo hoa tai ngọc trai hay quan sát một bức chân dung tự họa và nhiều công trình khác của họa sĩ nổi tiếng người Hà Lan Rembrandt van Rijn. Tòa nhà trông giống như một ngôi đền này được coi là một trong những hình mẫu tinh tế nhất của chủ nghĩa cổ điển Hà Lan.

Bảo tàng Mauritshuis được kiến trúc sư người Hà Lan Jacob van Campen thiết kế vào những năm đầu thế kỷ 17. Ông là người sáng lập ra phong cách cổ điển Hà Lan, trong đó kết hợp nhiều khía cạnh thiết kế Hy Lạp và La Mã. Các cây cột, cửa sổ cao và hàng hiên được trang trí công phu đều nằm cân đối trong sự đối xứng hoàn hảo. Tòa nhà trang nghiêm này được thiết kế làm nơi ở cho Johan Maurits, một thống đốc Brazil khi đó. Nơi đây trở thành bảo tàng vào năm 1822.

kiến trúc phía ngoài bảo tàng

Xem thêm

Du khách có thể tìm hiểu về bộ sưu tập của các họa sĩ Hà Lan và Flemish trong bảo tàng khi đi tham quan sảnh lớn. Thưởng thức các tác phẩm của danh họa Rembrandts, trong đó có Bài học giải phẫu của Bác sĩ Nicolaes Tulp, và Vermeers. Riêng họa phẩm Meisje met de parel (Cô gái đeo hoa tai ngọc trai) thôi cũng đáng để du khách ghé thăm nơi này. Bức chân dung để đời này đã nằm trong bộ sưu tập từ năm 1902 và thiếu nữ trong bức ảnh vẫn luôn là một ẩn số, truyền cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết năm 1999 của Tracy Chevalier, tiếp theo là bộ phim năm 2003.

Họa phẩm cô gái đeo ngọc trai

Đừng rời đi trước khi du khách kịp thưởng thức những kiệt tác không kém hấp dẫn của các họa sĩ người Hà Lan khác từ Thời Hoàng kim, như bức họa Con bò của Paulus Potter và một loạt tranh chân dung của Frans Hals.

bức họa bò xem tranh

Bảo tàng Mauritshuis nằm ở trung tâm thành phố Hague, bên cạnh cung điện Binnenhof. Bảo tàng đóng cửa vào ngày Giáng sinh và Năm mới. Giá vé bao gồm thiết bị hướng dẫn âm thanh. Sau khi tham quan, du khách hãy đi thẳng tới bờ bắc Hofvijver (Hồ Hoàng gia) để ngắm nhìn tòa nhà từ một trong những góc nhìn đẹp nhất.

Chiêm ngưỡng để có cái nhìn sâu sắc hơn về một số điểm nổi bật của bộ sưu tập với một chuyến tham quan có hướng dẫn. Chuyến tham quan có mất phí và được trình bày bằng nhiều ngôn ngữ. Hoặc là tải xuống Ứng dụng Mauritshuis vào điện thoại thông minh của du khách và thực hiện chuyến tham quan tự túc. Sau chuyến thăm, du khách có thể ngắm lại các tác phẩm nghệ thuật trực tuyến tại trang web chính thức của Mauritshuis.

HANOTOUR sẽ giúp các bạn tìm hiểu về đất nước Hà Lan!

Share
Xem thêm ...
thị trấn HallStatt

Một trong những chìa khóa để du lịch Áo có số lượng đông đảo du khách toàn thế giới ghé thăm là tại đây có thị trấn...

thành phố munich đức

Vâng, đó là nhận định của khá nhiều du khách sau khi kết thúc chuyến đi du lịch châu Âu nói chung và du lịch Đức nói...

Vườn Tuileries – Đừng quên khi du lịch Pháp

Vâng, có thể bạn đã biết đến vườn Tuileries và chính vì thế mà quyết định du lịch Pháp. Tuy nhiên, bài viết xin cung cấp thêm...