Những điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi tới St. Petersburg

Được ví như Paris của phương Đông, St. Petersburg là thành phố thu hút rất đông du khách bởi quá khứ lịch sử huy hoàng cũng như cảnh đẹp nơi đây.

Saint. Petersburg

1. Nhà thờ St. Isaac

Chắc chắn nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng những mái vòm lớn của nhà thờ St. Isaac được làm bằng 100 kg vàng nguyên chất. Nhà thờ St. Isaac được thiết kế và xây dựng bởi kiến trúc sư Pháp Auguste de Montferrand và hoàn thành vào năm 1858. Tòa nhà màu xanh lá cây và màu trắng nằm ở phía trước nhà thờ chính là Cung điện Mùa đông, nơi ở của các Sa hoàng Nga từ năm 1732 đến năm 1917. Ngày nay cung điện Mùa đông đã được chuyển thành Bảo tàng Hermitage.

Để khám phá nhiều hơn các tour du lịch Châu Âu giá rẻ khác bạn có thể tham khảo:

2. Cung điện mùa hè Peterhof

Được xây dựng hoàn thành vào năm 1725 dưới thời Peter Đại đế, Peterhof là một trong những cung điện được công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Được lấy cảm hứng từ cung điện Versailles của Pháp, Peterhof được ví là "Versailles của nước Nga" với rất nhiều những dinh thự nguy nga, vườn thượng uyển rộng rãi, vô số các bức tượng đồng, thác nước, vòi phun.

3. Nhà thờ pháo đài Peter & Paul

Pháo đài Peter & Paul được Peter Đại đế xây dựng vào năm 1703 bên bờ bắc sông Neva nhằm bảo vệ lãnh địa trước khả năng tấn công của quân đội và thuỷ quân Thụy Điển lúc bấy giờ. Chính giữa pháo đài là nhà thờ Peter & Paul, nơi chôn cất các Sa hoàng từ Peter I đến Alexander III.

4. Tòa nhà tổng tham mưu

Tòa nhà tổng tham mưu của thành phố St. Petersburg nằm phía trước quảng trường cung điện mùa đông được xây dựng theo kiến trúc tân cổ điển và hoàn thành vào năm 1827. Trên khải hoàn của tòa nhà là một tác phẩm điêu khắc bằng đồng 6 chú ngựa chiến - thể hiện chiến thắng của nước Nga trước Napoleon trong cuộc chiến tranh với Pháp năm 1812.

5.  Cột mỏ chim

St. Petersburg có hai cột mỏ chim, vốn là nơi đốt ngọn hải đăng cho tàu điều hướng biển Baltic. Được thiết kế trong đầu thế kỷ 19, các cột mỏ chim gợi nhớ đến La Mã cổ đại và số các vị thần trong thần thoại là đại diện cho bốn con sông lớn ở Nga. Một trong hai cột mỏ chim của thành phố là nằm ở gần tòa nhà thị trường chứng khoán St. Petersburg.

6. Nhà thờ Spilled Blood

Nhà thờ Spilled Blood hay còn gọi là Nhà thờ Phục Sinh của Chúa Kitô được xây dựng tại chính nơi Sa hoàng Alexander II đã tử vong trong một vụ ám sát năm 1881. Sau khi cuộc cách mạng Bolshevik nổ ra, nhà thờ rơi vào cảnh hoang phế. Sau hơn nửa thế kỷ bị bỏ hoang, Spilled Blood đã được khôi phục và mở lại trong năm 1997.

7. Nhà thờ Hải quân St Nicholas

Nhà thờ Hải quân St Nicholas là nơi tưởng niệm các anh hùng hải quân và các thủy thủ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ, bao gồm cả những người đã chết trong vụ tàu ngầm hạt nhân Komsomolets chìm vào năm 1989. Bên trong nhà thờ trưng bày những giai đoạn quan trọng trong lịch sử hải quân Nga.

8. Sông Neva

Nếu muốn ngắm nhìn toàn cảnh St. Petersburg, cách đơn giản nhất là du khách nên thuê một trong nhiều thuyền du lịch chạy thẳng trên dòng sông Neva. Tour du lịch đưa bạn đi qua tất cả 365 cây cầu của thành phố với điểm khởi đầu gần Nevsky Prospekt.

Cùng HANOTOURS khám phá hành trình đến Nga ghé thăm thành phố St. Petersburg một lần nhé!

Share
Xem thêm ...
Lisbon, Bồ Đào Nha

Tiếp nối chủ đề du lịch châu Âu nên chọn nước nào, bài viết xin cung cấp đến bạn một số thông tin các quốc gia châu...

Bạn đã đến đài tưởng niệm Shoah chưa?

Đài tưởng niệm Shoah được du khách và các chuyên trang du lịch đánh giá là điểm du lịch đầy xúc động và thiêng liêng. Công trình...

3 nhà hát nổi tiếng của du lịch Pháp Phần 1

Bạn đã ấn định chuyến du lịch Pháp vào những ngày sắp tới nhưng chưa biết chọn địa điểm nào, vậy thì hãy tham khảo một số...