Tham quan lâu đài Chiffon cổ kính của Thụy Sĩ

Chillon là lâu đài nổi tiếng ở thành phố xinh đẹp Montreux của du lịch Thụy Sỹ. Nó được xây dựng trên một hòn đảo lớn nhô lên gần bờ đông hồ Geneva hay (còn được gọi là hồ Chanh) vào thế kỷ 13.

Lâu đài nằm giữa một bên là hồ, một bên là núi, cảnh trí vô cùng độc đáo. Lâu đài Chillon nổi tiếng không thua gì lâu đài Chenonceau ở thung lũng sông Loire của Pháp và hàng năm thu hút hơn ba trăm ngàn du khách từ khắp nơi. Lâu đài có hình vòm, cao 110m và rộng 50m, được xây dựng trên một tảng đá khổng lồ hình bầu dục nằm bên hồ Léman.

lâu đài chillon

Từ cuối thế kỷ thứ XVIII, lâu đài đã là một điểm đến của những văn sĩ trường phái lãng mạn. Từ Jean-Jacques Rousseau cho đến Victor Hugo, Alexandre Dumas, Gustave Flaubert hay Lord Byron, lâu đài Chillon luôn có cách hấp dẫn giới văn nghệ sĩ trên thế giới do địa thế độc đáo của mình.

lâu đài

Lâu đài đẹp nhất đất nước Thụy Sĩ này luôn là cảm hứng bất tận cho các nhà thơ trên thế giới. Một trong những nhà thơ nổi tiếng của nước Anh là Byron đã có sáng tác nổi tiếng tại đây mang tên "Người tù nhân của Chillon" vào năm 1816. Lịch sử ghi lại rằng đã có một lâu đài được xây dựng trước đó tại hòn đảo này vào thế kỷ thứ thứ 9, nhằm bảo vệ một trong những con đường chính tới St. Bernard qua Italy. Tuy nhiên, nó đã bị phá đi và lâu đài Chillon được xây dựng lên vào thế kỷ 13. Ngoài ra, lâu đài Chillon còn nổi tiếng về bề dày văn hóa và lịch sử. Nó là một pháo đài quan trọng thời Trung cổ do chiến lược định vị trên một hòn đảo đề phòng xâm lược từ phía bên ngoài.

bên trong lâu đài

Để trùng tu lâu đài theo một cách chuyên nghiệp nhất, đích thân những vị tiến sĩ, những nhà khảo cổ phải làm công việc của một thợ hồ, thợ nề và thợ mộc. Họ tự tay chọn chất liệu, tỉ mỉ ngồi ghép từng viên gạch men nhỏ xíu, trộn hồ và xây cất. Họ phải luôn xóa dấu vết của việc sửa chữa và "ngụy trang" sao cho mọi thứ trông cổ kính như thời mới xây.

Xem thêm

Lâu đài Chillon không phải là lâu đài rỗng ruột như phần nhiều những lâu đài khác ở châu Âu. Bên trong lâu đài, các phòng được trang bị đầy đủ, từ phòng ngủ, phòng ăn, phòng đọc sách, phòng vũ khí cho tới... phòng tắm và WC. Mọi thứ đều tôn trọng thời gian, có nghĩa là trông cổ kính, xưa cũ và hầu như không có vật dụng gì của cuộc sống hiện đại.

phòng ăn

Ngày nay, khách du lịch đến thăm có thể nhìn thấy nhà tù nổi tiếng của lâu đài và tận mắt nhìn thấy Hội trường Lớn, Hội trường Công lý, những kho vũ khí,... Tại lâu đài này, một người tù nhân nổi tiếng nhất Bonivard đã bị giam giữ từ năm 1530 đến 1536.

Cùng HANOTOUR trải nghiệm Thụy Sĩ  và tìm hiểu về lâu đài cổ kính Chillon

Share
Xem thêm ...
Lisbon, Bồ Đào Nha

Tiếp nối chủ đề du lịch châu Âu nên chọn nước nào, bài viết xin cung cấp đến bạn một số thông tin các quốc gia châu...

Bạn đã đến đài tưởng niệm Shoah chưa?

Đài tưởng niệm Shoah được du khách và các chuyên trang du lịch đánh giá là điểm du lịch đầy xúc động và thiêng liêng. Công trình...

3 nhà hát nổi tiếng của du lịch Pháp Phần 1

Bạn đã ấn định chuyến du lịch Pháp vào những ngày sắp tới nhưng chưa biết chọn địa điểm nào, vậy thì hãy tham khảo một số...