Tham quan sở thú Berlin - điểm đến thú vị và bổ ích cho cả gia đình

Thủ đô Berlin của Đức ngoài việc nổi tiếng với các điểm tham quan mang tính lịch sử cùng các điểm mua sắm ở các trung tâm thương mại cũng như có các món ăn mang đậm nét văn hóa của Đức, còn rất được chú ý bởi các vườn thú cực kỳ thu hút các du khách nhí khi du lịch Berlin. HANOTOUR xin giới thiệu một trong những vườn thú nổi tiếng nhất Berlin

Hãy chào ngày mới cùng những sinh vật thú vị nhất trên trái đất tại một trong những vườn thú có nhiều loài thú nhất với phong cách thanh nhã nhất Châu Âu. Vườn thú Berlin (hay Zoologischer Garten trong tiếng Đức), nằm trên diện tích 84 mẫu (34 hecta) trong khuôn viên Công viên Tiergarten ở trung tâm thành phố. Vườn thú mở cửa vào năm 1844 và bị phá hủy gần hết trong Thế Chiến II.

Công viên Tiergarten

Ngày nay, đây là một trong những vườn bách thú tuyệt vời nhất Châu Âu với hơn 18.000 động vật thuộc 1.500 loài khác nhau. Và vườn thú cũng có không ít nhân vật nổi tiếng. Đây chính là nơi chú gấu bắc cực Knut trở thành hiện tượng toàn cầu với không ít các sản phẩm mang hình ảnh riêng và nhiều lần xuất hiện trên truyền hình trước khi mất vào năm 2011. 

chú gấu bắc cực Knut

Khi vào vườn thú, hãy sẵn sàng máy ảnh để chụp một trong những kiến trúc được chụp ảnh nhiều nhất tại Berlin: Cổng Voi, một trong 2 lối vào chính của vườn thú. Cổng vòm mang phong cách một mái chùa này chính là cột mốc cho phong cách kiến trúc và bố cục thanh nhã của vườn thú. Các loài động vật được chia thành từng khu lưu trú tương tự điều kiện sống tự nhiên của chúng, bao gồm thảo nguyên Châu Phi đến những vùng hẻo lánh của Úc.

hươu cao cổ

Tại đây du khách sẽ có dịp nhìn ngắm những con gấu trúc khổng lồ, chim cánh cụt, voi, sư tử, cầy hương, chó sói, hà mã, cùng nhiều loài động vật khác.

Xem thêm

Ngoài ra còn có một lối tham quan xuyên qua khu chuồng chim. Nhớ đừng bỏ lỡ loài động vật tượng trưng cho Berlin: gấu nâu. Du khách có thể xem bọn gấu và hầu hết mọi loài động vật khác vào những giờ cho ăn của chúng. Hãy xem trang web để tìm hiểu thêm chi tiết. Trẻ em và cha mẹ còn có thể giúp cho dê, ngỗng và lừa ăn tại khu vườn thú cảnh.

những chú tê giác

Hãy trả thêm ít phí để mua bản đồ với đầy những thông tin hữu ích về các loài động vật trong vườn thú (lưu ý là có bản tiếng Anh). Và khi đã mỏi chân, hãy dừng chân tại nhà hàng chính của vườn thú, thưởng thức những món ăn truyền thống Đức cũng như nhiều món quốc tế quen thuộc khác.

Cạnh bên là Thủy cung Berlin nằm trong một tòa nhà sang trọng với lịch sử từ những năm đầu thập kỷ 1900. Thủy cung có 250 hồ nuôi các loài sinh vật nhiệt đới lẫn bản địa như cá, cá sấu, cá mập và côn trùng. 

Thủy cung Berlin

Vườn bách thú nằm về phía nam Tiergarten và được kết nối thuận lợi với các phương tiện giao thông công cộng. Vườn thú mở cửa mỗi ngày, giờ mở cửa khác biệt tùy theo mùa.

Share
Xem thêm ...
Lisbon, Bồ Đào Nha

Tiếp nối chủ đề du lịch châu Âu nên chọn nước nào, bài viết xin cung cấp đến bạn một số thông tin các quốc gia châu...

Bạn đã đến đài tưởng niệm Shoah chưa?

Đài tưởng niệm Shoah được du khách và các chuyên trang du lịch đánh giá là điểm du lịch đầy xúc động và thiêng liêng. Công trình...

3 nhà hát nổi tiếng của du lịch Pháp Phần 1

Bạn đã ấn định chuyến du lịch Pháp vào những ngày sắp tới nhưng chưa biết chọn địa điểm nào, vậy thì hãy tham khảo một số...